13 กุมภาพันธ์ 2555  
กิเลนซ้อมมื้อแรก เผยโค้ชคนใหม่ชาวยุโรป
Bookmark and Share

บิ๊กเป้ ผอ.กีฬาสโมสรเมืองทองฯ ยันฤดูกาลใหม่ทีมวางเป้ากลับมาทวงความยิ่งใหญ่กลับคืน ขณะที่กุนซือคนใหม่อีกไม่นานพร้อมเปิดตัว เหลือพิจารณาอยู่ 2-3 ราย ที่มีประสบการณ์ในการทำทีม ลูกหนังเอเชีย โดยเฉพาะ เอเอฟซี ชปล. เพื่อให้มาพาทีม ''กิเลนผยอง'' สร้างความยิ่งใหญ่ในระดับเอเชียให้ได้

กิเลนผยอง" เมืองทองฯ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่ของไทยพรีเมียร์ลีก เรียกระดมแข้งเข้าแคมป์ฝึกซ้อมกันเป็นวันแรกแล้ว เมื่อ 13 ก.พ. ที่ผ่านมา มีแข้งกว่า 40 คนที่เดินทางมารายงานตัว ถือเป็นการเรียกรวมตัวที่มากที่สุดนับจากทำทีมมา โดย บิ๊กเป้ รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผจก.ทั่วไปของเมืองทองฯ เผยว่า เราได้มีการเรียกนักเตะที่ให้ทีมอื่นยืมไปกลับมาชั่วคราว เมื่อรวมกับแข้งหลักและตัวที่เสริมดูเยอะขึ้นมา แต่ยังไงแนวทางการทำทีมเราจะเฟ้นแข้งระดับคุณภาพจริงๆ เอาไว้ประมาณ 25-27 คนเท่านั้นในการลุยไทยลีก 2012 ส่วนที่เหลือจะพิจารณาให้ยืมไปเล่นที่อื่น

โค้ชชาวยุโรปเปิดตัวเร็วๆ นี้

ส่วนเรื่องของเฮดโค้ชที่จะมีการปรับเปลี่ยนใหมอีกครั้งในปีนี้ ทาง "บิ๊กเป้" เผยว่า สโมสรให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกและดำเนินการมาโดยตลอด เนื่องจากเราต้องการโค้ชที่มีประวัติการทำทีมที่ประสบความสำเร็จ มีดีกรีระดับ แถวหน้า  เวลานี้เราเหลือตัวเลือกแค่ 2-3 รายเท่านั้น และคาดว่าจะได้ข้อสรุปภายในสัปดาห์นี้อย่างแน่นอนซึ่งบอกเลยว่าโค้ชคนใหม่ของกิเลนจะเป็นชาวยุโรป เพียงแต่ว่ามีความคุ้นเคยในการทำฟุตบอลในทวีปเอเชีย โดยเฉพาะเกมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก เพราะเป้าหมายของทีมเราต้องการมุ่งไปที่เป็นทีมชั้นนำของทวีปให้ได้

นโยบายเข้มกู้ความสำเร็จคืน

นอกจากนี้ ผจก.ทั่วไปของเมืองทองฯ ยูไนเต็ด ยังกล่าวถึงแนวทางในการบริหารทีมสำหรับฤดูกาล 2012 ด้วยว่า ปีนี้จะเป็นปีที่เราจะต้องลงมาเข้มกับการทำทีมทุกขั้นตอนมากยิ่งขึ้น เพราะสโมสรเมืองทองฯ เป็นสโมสรใหญ่ จึงมีเป้าหมายที่สูง และเราจะไม่ยอมล้มเหลว 2 ปีติดต่อกันแน่ นโยบายในการทำงานก็จะเข้มขึ้น และทุกคนก็จะร่วมกันรับผิดชอบ ต้องมีความมุ่งมั่นกว่าเดิมเพื่อทวงแชมป์กลับคืนมาให้ได้

http://www.siamsport.co.th

 

ดูทั้งหมด..

Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com