3 มีนาคม 2554  
ดีเดย์ 4 มี.ค.บอร์ดฯ กิเลนตัดสินกุนซือใหม่
Bookmark and Share

       "เสี่ยเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผจก.ทั่วไปของทีมยันเองโอกาสที่จะได้ยอดกุนซือผู้นี้มาคุมทัพอยู่ที่ 60 เปอร์เซ็นต์ โดยทีมพร้อมยื่นค่าเหนื่อยให้เดือนละ 3 หมื่นยูเอส หรือราว 9 แสนบาทต่อเดือนในการเข้ามาคุมทีมศุกร์ที่ 4 มี.ค. นี้เอเยนต์ส่วนตัวของ คาลิสโต้ จะบินมาเจรจากับบอร์ดบริหาร "กิเลนผยอง"
 

 

"คาริสโต้"ประกาศลาเก้าอี้กุนซือเหงียน


       เริ่มจะชัดเจนเข้าไปทุกขณะสำหรับแคนดิเดตว่าที่กุนซือคนใหม่ของทีม "กิเลนผยอง" เมืองทองฯ ยูไนเต็ด แชมป์เก่า 2 สมัยในศึกไทยพรีเมียร์ลีก ที่เริ่มจะมองเห็นวี่แววแล้วว่าบทสรุปของเรื่องนี้จะออกมาในทิศทางไหน ล่าสุดจากการรายงานข่าวของสื่อกีฬาประจำประเทศเวียดนามที่แทบจะทุกสำนักต่างก็มุ่งประเด็นในการพาดหัวใหญ่เรื่องการประกาศลาออกของ "เอ็นริเก้ คาร์ลิสโต้" ที่ได้สละเก้าอี้กุนซือทีมชาติเวียดนามด้วยเหตุผลที่ว่าต้องการเปิดทางให้คนอื่นเข้ามาสานต่อหลังเฮดโค้ชชาวโปรตุกีสรายนี้ใช้ชีวิตอยู่ในประเทศเวียดนามนานถึง 10 ปี


       สำหรับเกียรติประวัติของ "เอ็นริเก้ คาร์ลิสโต้" เริ่มเข้ามาคุมบังเหียนแดนเหงียนนับตั้งแต่ปี 2001 กับทีม ดอง ตัม ลอง อัน ก่อนที่ปี 2002 จะได้รับการแต่งตั้งให้ขึ้นไปคุมทีมชาติเวียดนาม คว้าอันดับ 3 ศึกไทยเกอร์คัพ ก่อนที่จะกลับไปคุมทีม ดอง ตัม ลอง อัน ระหว่างปี 2003-2008 ซึ่งในช่วงดังกล่าวก็สามารถพาต้นสังกัดคว้าแชมป์วีลีกได้ถึง 2 สมัยติดในปี 2005 และ 2006 และที่ดูเหมือนจะเป็นผลงานชิ้นโบแดงก็คือการกลับไปคุมทีมชาติเวียดนามคว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ2008 ได้อย่างยิ่งใหญ่ด้วยการชนะทีมชาติไทยไปด้วยสกอร์รวม 2 นัด เหย้า-เยือน 3-2
 
      

  "บิ๊กเป้"เบนเป้าพร้อมทุ่มสูงสุด9แสนต่อเดือน

 


       ทันทีที่ เอ็นริเก้ คาร์ลิสโต้ กลายเป็นอดีตกุนซือทีมชาติเวียดนามไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น ผู้สื่อข่าวสยามกีฬารายวันได้รับการเปิดเผยจาก "บิ๊กเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผจก.ทั่วไป เมืองทองฯ ยูไนเต็ด ถึงความเป็นไปได้ในการเจรจากับเฮดโค้ชชาวโปรตุกีสรายนี้ให้เข้ามาคุมทัพ "กิเลนผยอง" ว่า "จริงๆคาลิสโต้ถือเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆของทีมเราอยู่ก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งทีแรกเราเองก็ต้องเคารพสมาคมฟุตบอลเวียดนามเพราะยังถือว่าเป็นเจ้าของสัญญาของคาริสโต้ แต่เมื่อเขาได้ประกาศลาออกอย่างเป็นทางการไปแล้ว เราก็มีสิทธิ์ที่จะเดินหน้าเจรจาตามสิทธิ์ที่เราควรจะทำ ถึงตอนนี้ผมบอกได้เลยว่าเปอร์เซ็นต์ที่คาลิสโต้จะกลายเป็นคนซือคนใหม่ของทีมเมืองทองฯมีสูงถึง 60 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งมากกว่าแคนดิเดตรายอื่นๆโดยเฉพาะ วิลฟรีด เชเฟอร์ ที่เหลือแค่ 40 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ในส่วนของสัญญาว่าจ้างเราก็พร้อมที่จะทุ่มด้วยเม็ดเงินมหาศาลสูงสุดถึง 30,000 ดอลลาร์ต่อเดือน ตกเป็นเงินไทยก็สูงถึง 900,000 บาทต่อเดือนด้วยสัญญา 5 ปี แต่ทุกๆฤดูกาลก็จะต้องเห็นการพัฒนาสโมสรไปสู่ขีดความสามารถและมีมาตรฐานที่สูงขึ้นด้วยเช่นกัน ซึ่งหากทุกอย่างลงตัวก็ เอ็นริเก้ คาร์ลิสโต้ ก็จะกลายเป็นกุนซือที่ได้รับค่าจ้างสูงที่สุดในลีกอาชีพเมืองไทยเลยก็ว่าได้"
 
     

  ศุกร์นี้เอเยนต์เตรียมถกบอร์ดฯกิเลน

 

 
       พร้อมกันนั้น "บิ๊กเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผจก.ทั่วไปเมืองทองฯ ยูไนเต็ด ที่ได้เผยด้วยว่า ในวันศุกร์ที่ 4 มี.ค.54 ทางด้านเอเยนต์ส่วนตัวของ เอ็นริเก้ คาลิสโต้ ก็จะบินมาที่เมืยงไทยเพื่อเดินทางเข้ามาเจรจากับบอร์ดบริหารสโมสรเมืองทองฯ ยูไนเต็ด ถึงความเป็นไปได้ที่จะเข้ามาคุมทัพ "กิเลนผยอง" ลุยศึกประจำซีซั่น 2011 ต่อไป 

 

http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/110302_315.html

 

ดูทั้งหมด..

Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com