13 ตุลาคม 2554  
ลีกซาอุฯ ต้องตาสนดึง ดัสกร ร่วมทัพ
Bookmark and Share

ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 20 สุดทีมสุดท้าย หลังลงแข่งในนัดที่ 3 กลุ่มดี และเสมอกับ ซาอุดีอาระเบีย ไป 0-0 ทำให้ไทยยังรั้งเป็นรองจ่าฝูงเตะ 3 นัด มี 4 คะแนนตามหลัง ออสเตรเลีย อยู่ 5 คะแนนนั้น


ล่าสุด "วินนี่" วินฟรีด เชเฟอร์ กุนซือทีมชาติไทย ได้ปล่อยให้นักเตะกลับไปรับใช้ต้นสังกัดเรียบร้อยก่อนจะเรียกเข้าแคมป์ใหม่ในวันที่ 1 พฤศจิกายน เพื่อเตรียมลงเตะในนัดที่ 4 เยือนซาอุดีอาระเบียในวันที่ 11 พฤศจิกายน


ขณะที่กระแสแฟนบอลยังให้กำลังใจทีมชาติไทย โดยส่วนใหญ่ชื่นชมว่าทำได้ดีแล้ว บางส่วนมองว่าไทยพลาดโอกาสที่จะได้รับชัยชนะเหนือซาอุฯไป แต่สิ่งที่เป็นข้อท้วงติงจากแฟนบอลมากที่สุดคือ การถ่ายทอดสดเกมดังกล่าวผ่านทางช่องสทท. 11 นั้น มีโฆษณาเยอะมาก โดยเฉพาะครึ่งหลังทำให้การดูเกมไม่ปะติดปะต่อ อีกทั้งระหว่างโฆษณายังไม่มีทีวีจอเล็กให้ชมด้วย


ด้านรายงานข่าวจากกรมประชาสัมพันธ์ระบุว่า ในหลักการช่อง 11 จะถ่ายทอดสด 2 ชั่วโมง โดยคิดค่าดำเนินการและค่าเช่าเวลา 5 แสนบาท สามารถโฆษณาได้ชั่วโมงละ 10 นาที ส่วนเรื่องจำนวนโฆษณามากหรือน้อยนั้น เป็นเรื่องที่สมาคมฟุตบอลฯ กับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า)จะตกลงกัน


"บังยี" นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ขอดูเทปเกมดังกล่าวก่อน แต่ตนได้ให้นโยบายไปแล้วว่าจะให้มีโฆษณาระหว่างพักครึ่ง และในช่วงเกมให้น้อยที่สุด ส่วนเกมไปเยือนซาอุฯ หวังไว้อย่างน้อยให้ไทยเก็บให้ได้ 1 คะแนนเพื่อประคองสถานการณ์ ก่อนเกมในบ้านกับ ออสเตรเลียในวันที่ 15 พฤศจิกายน เวลานั้นทีมจิงโจ้อาจลอยลำเข้ารอบไปแล้ว อาจไม่ได้ส่งชุดใหญ่มาแข่ง จึงทำให้ไทยมีลุ้นเอาชนะมากขึ้น ก่อนที่จะบุกเอาชนะโอมานในนัดสุดท้าย เชื่อว่าไทยยังมีโอกาสที่ดีในการเข้ารอบ


ด้านนายสามารถ ทรัพย์พจน์ กรรมการสภาสมาคมฟุตบอลฯ เปิดเผยว่า หลังจบเกมได้พูดคุยกับ มูฮาหมัด ไอมิเซฮัล ประธานบริหารทีมชาติซาอุฯ โดยไอมิเซฮัล ชื่นชอบการเล่นของดัสกร ถึงกับเอ่ยถามตนชักชวนให้ดัสกรไปเล่นที่ลีกซาอุฯ แสดงให้เห็นว่า นักเตะไทยมีศักยภาพค้าแข้งในลีกอาหรับได้

http://www.matichon.co.th

 

ดูทั้งหมด..

Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com