15 มกราคม 2561  
จาจ้า เปิดตัวแข้งใหม่กิเลน เซ็น 2 ปี ใส่เบอร์ 50
Bookmark and Share

 

อย่างเป็นทางการ!  เอสซีจี เมืองทอง  เปิดตัว จาจ้า ต่อหน้าสื่อมวลชน ณ เอสซีจี สเตเดี้ยม โดยดาวยิงแซมบ้า ทำสัญญา 2 ปี สวมเสื้อหมายเลข 50


 เมื่อเวลาราว 15.30 น. ของวันจันทร์ที่ 15 ม.ค. ที่ผ่านมา ณ ห้องแถลงข่าวสนาม เอสซีจี สเตเดี้ยม สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมในศึกโตโยต้า ไทยลีก ได้ทำการเปิดตัว แจ็คสัน โคเอลโญ่ หรือว่า "จาจ้า" ศูนย์หน้าชาวบราซิลมาร่วมทัพอย่างเป็นทางการ ด้วยสัญญา 2 ปีบวกอ็อปชั่นขยายได้ พร้อมกับสวมเสื้อหมายเลข 50 ลงสนามในฤดูกาลนี้ โดยมี "บิ๊กเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสร ร่วมในการเปิดตัวครั้งนี้ เคียงข้างกับ "โค้ชใหม่" สันติ ไชยเผือก


    "บิ๊กเป้" ได้เผยถึงการเซ็นสัญญาครั้งนี้ว่า "อย่างที่หลายคนทราบการเซ็นสัญญาครั้งนี้สำคัญต่อสโมสร เพราะที่ผ่านมา ทีมเสียผู้เล่นตัวหลักหลายคนไปเล่นในระดับที่สูงกว่า ซึ่งสโมสรเองก็ต้องหานักเตะที่มีศักยภาพเข้ามาทดแทน เพื่อเป้าหมายในปีนี้คือการไล่ล่าทุกแชมป์และที่สำคัญในการเล่นฟุตบอลเอเชีย โดยส่วนตัวยอมรับว่าการคว้า จาจ้ามาร่วมทีมครั้งนี้ไม่ง่ายเนื่องจากเจ้าตัวได้รับข้อเสมอจากหลายทีม ทั้งในทีมลีกจีน ทีมจากประเทศอาหรับ และในไทยลีกเอง ซึ่งผมต้องขอบคุณ แจ็คสัน โคเอลโญ่ และทีมงานที่เลือก เอสซีจี เมืองทองฯ ผมเชื่อว่า จาจ้าจะเข้ามาเป็นกำลังสำคัญของทีมให้ประสบความสำเร็จในฤดูกาลนี้"


    พร้อมกันนี้ "บิ๊กเป้" ยังได้เผยถึงรายละเอียดของสัญญาในครั้งนี้ว่า "เบื้องต้นทางสโมสรเซ็นสัญญากับ จาจ้า 2 ปี พร้อมอ็อปชั่นขยายสัญญาเพิ่มเติม ซึ่งเจ้าตัวจะสวมเสื้อหมายเลข 50 ในการลงเล่นฤดูกาลนี้กับสโมสร โดยจะประเดิมลงเล่นในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบเพลย์ออฟ รอบที่ 2 ที่จะเปิดบ้านพบกับ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม ทีมจากมาเลเซีย ในวันที่ 23 มกราคมนี้ทันที"

    "บิ๊กเป้" ยังได้เผยถึงข่าวในแง่ลบของ "จาจ้า" ว่า "ผมมองที่ความเป็นมืออาชีพ และผมก็เชื่อว่านักเตะมีความเป็นมืออาชีพมากพอ ทุกอย่างพิสูจน์กันที่ในสนาม แต่ทางสโมสรเองก็มีกฎและกติกาของทีม ซึ่งทุกอย่างต้องทำงานร่วมกับเราไม่ได้มองเรื่องนั้นเป็นประเด็น เพราะเราไม่เห็นอะไรที่ส่งผลกระทบต่อเจ้าตัวในสนาม"    ด้าน แจ็คสัน โคเอลโญ่ ได้เผยถึงการมาร่วมทัพ "กิเลนผยอง" ว่า "ผมดีใจที่ได้ย้ายมาร่วมทีม เอสซีจี เมืองทอง ขอบคุณสโมสรที่เลือกผม สวัสดีบรรดากองเชียร์ที่ให้กำลังใจ ผมมาที่นี่เพื่อที่จะคว้าแชมป์ ผมไม่อยยากพูดเรื่องแย่ๆ กับสโมสรเก่า สิ่งที่ผมจะพูดคือขอบคุณทุกโอกาสที่เคยมอบให้ ส่วนเรื่องเป้าหมายในการยิงประตูในฤดูกาลนี้ไม่ได้ตั้งเป้าว่าจะยิงได้เท่าไร แต่จะพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อพาทีมประสบความสำเร็จ"

    ปิดท้าย "จาจ้า" เผยถึงสาเหตุที่เลือก เอสซีจี เมืองทองฯ ทั้งๆ ที่ได้รับข้อเสนอจากทั้งเมืองจีน และตะวันออกกลางที่จ่ายงามกว่าด้วยวว่า "ผมยอมรับว่ามีหลายสโมสรที่ติดต่อเข้ามา แต่ทันทีที่มีโอกาสได้พูดคุยกับ เมืองทอง ก็รู้สึกว่าเป็นสโมสรที่มีความมุ่งมั่น เป็นสโมสรใหญ่ที่สุดในอาเซียน และระดับท็อปของเอเชีย รวมถึงอยากพาทีมไปเล่นเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ รอบสุดท้าย ซึ่งนี้เป็นสิ่งที่ท้าทายมากกว่าเงินที่ผมจะได้รับจากสโมสรอื่นๆ"


 

 

ดูทั้งหมด..

Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com