6 สิงหาคม 2560  
ตองเจ็บ! กิเลนส่งประสิทธิ์เฝ้าเสา
Bookmark and Share

 
ความเคลื่อนไหวทัพ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด รองจ่าฝูงแห่งศึกโตโยต้า ไทยลีก 2017 ที่มีคิวลงสนามนัดที่ 25 ของฤดูกาล ด้วยการยกพลเยือน "กูปรีอันตราย" ศรีสะเกษ เอฟซี ทีมจากโซนท้ายตารางที่กำลังดิ้นรนหนีตกชั้น ในวันอาทิตย์ที่ 6 ส.ค. 60 ที่สนามศรีนครลำดวน เวลา 19.00 น.
 
    ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 5 ส.ค. ที่ผ่านมา "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน กุนซือ "กิเลนผยอง" พร้อมลูกทีมได้ออกเดินทางจากอัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท จ.เชียงใหม่ สถานที่เก็บตัวที่ยกพลมาฝึกซ้อมตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา เพื่อมุ่งหน้าไปยังจ.อุบลราชธานี ด้วยสายการบินแอร์เอเชีย ผู้สนับสนุนของสโมสร โดยใช้เวลาราว 1 ชั่วโมงครึ่ง  
 
 
 
    ทันทีที่ทัพ "กิเลนผยอง" เดินทางถึงสนามบินอุบลราชธานี มีแฟนบอลจำนวนมากมารอต้อนรับกันอย่างเนืองแน่น โดยแข้งที่ได้รับความสนใจมากที่สุดหนีไม่พ้นสองแข้งลูกครึ่งอย่าง ชาริล ชัปปุยส์ และ ทริสตอง โด รวมถึง ธีรศิลป์ แดงดา, สารัช อยู่เย็น และ ธีราทร บุญมาทัน ก่อนจะเคลื่อนพลต่อไปยังที่พักโรงแรมสุนีย์ แกรนด์ โฮเต็ล เพื่อรับประทานอาหารกลางวันและพักผ่อนตามอัธยาศัย 
 
    จากนั้นช่วงเย็น "โค้ชแบน" กุนซือ "กิเลนผยอง" ได้นำลูกทีมเดินทางไปลงฝึกซ้อมเป็นมื้อสุดท้ายก่อนพบกับศรีสะเกษ เอฟซีที่สนามฟุตบอลเชฟโรเลตเจริญชัย จ.อุบลราชธานี โดยเน้นไปที่การขึ้นเกมรุกและใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเศษจึงแล้วเสร็จ แต่การฝึกซ้อมครั้งนี้ "ตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ประตูมือหนึ่งดีกรีทีมชาติไทยไม่สามารถลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้ เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บรบกวน
 
    หลังการฝึกซ้อม "โค้ชแบน" ได้เผยว่า "สภาพทีมถือว่าสมบูรณ์แต่อาจจะมีตอง (กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์) ที่มีอาการบาดเจ็บ อย่างไรก็ตามเราเชื่อว่าเก่ง (ประสิทธิ์ ผดุงโชค) จะสามารถทดแทนได้ และตองคงได้พักในเกมนี้ นอกนั้นก็ถือว่าพร้อมสมบูรณ์ดี ส่วนในเรื่องของความล้าอาจจะมีบ้าง แต่เราคงไม่เอามาเป็นข้ออ้าง"
 
 
"โค้ชแบน" ชี้กูปรียังน่ากลัวแม้เปลี่ยนโค้ช
 
    พร้อมกันนี้ "โค้ชแบน" ยังได้เปิดเผยถึงคู่แข่งอย่างศรีสะเกษ เอฟซีที่ทำผลงานได้ไม่ดีในระยะหลัง และกำลังดิ้นรนหนีตกชั้นเวลานี้ อีกทั้งทีมก็เพิ่งแยกทางกับ เวลิซาร์ โปปอฟ กุนซือชาวบัลแกเรีย และได้ดัน "โค้ชยันต์" สุริยันต์ แจ่มแจ้ง ลูกหม้อของทีมขึ้นขัตตาทัพแทนต่อไปอีกว่า
 
    "ผมพยายามบอกนักเตะเสมอว่าอย่าประมาท ถึงแม้ว่าทีมศรีสะเกษจะเพิ่งเปลี่ยนโค้ช ซึ่งการเปลี่ยนโค้ชถือเป็นสิ่งที่ค่อนข้างอันตรายและน่ากลัว เหมือนทำให้ทีมมีแรงฮึดขึ้นมา อีกทั้งเรื่องของตัวผู้เล่นและแท็กติกเปลี่ยนแปลงไป ทำให้เราไม่สามารถที่จะอ่านเกมล่วงหน้าได้ ซึ่งเราก็คงต้องมาเน้นที่รูปแบบการเล่นและแท็กติกของเราเป็นหลัก แล้วค่อยไปปรับเอาในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริง"
 
    "ศรีสะเกษเป็นทีมที่เล่นในบ้านได้ดีและมีความแข็งแกร่ง อีกทั้งยังมีแฟนบอลที่เหนียวแน่นในระดับต้นๆ ของเมืองไทย ซึ่งทำให้สถานการณ์จะค่อนข้างลำบากในการเล่นเหมือนกัน ฉะนั้นไม่ใช่งานง่ายและเราจะบุกเอาชนะได้ แต่ด้วยองค์ประกอบตัวผู้เล่นของเราที่มีประสบการณ์น่าจะทำให้ผ่านไปได้ และเป้าหมายเดียวคือต้องคว้าสามแต้มกลับบ้าน" โค้ชแบนกล่าวปิดท้าย
 
 
 
Siamsport

 

ดูทั้งหมด..

Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com