ข่าวสารและกิจกรรม | เมืองทองยูไนเต็ด
15 กันยายน 2559  
เมืองทองฯ พร้อมยุบทีมทันที หากโดน ส.บอลลงโทษไม่เป็นธรรม
Bookmark and Share

บอร์ดบริหารสโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ พร้อมประกาศยุบทีมทันที หาก ส.บอล ออกมาตรการร้ายแรงที่ไม่เป็นไปตามกฎของฟีฟ่า เป็นผลกระทบต่อสโมสร รวมไปถึงทีม การท่าเรือ เอฟซี ชี้หลังเกม พรีเมียร์ลีก คู่ แมนฯ ยูฯ กับ แมนฯ ซิตี้ แฟนบอลทั้งสองทีมต่างปะทะกันนอกสนาม ยังไม่มีการแบนสโมสรหรือตัดแต้มในลีก เผยสร้างทีมเพื่อความสุขให้กับแฟนบอลทั้งประเทศและทีมชาติไทย ไม่เคยหวังผลประโยชน์ทางการค้าหรือการเมืองแม้แต่น้อย

        สืบเนื่องจากเหตุการณ์ความวุ่นวายหลังเกมโตโยต้า ลีก คัพ 2016 รอบรองชนะเลิศ นัดสอง เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่ง เอสซีจี เมืองทองฯ ได้เปิดบ้านเสมอ การท่าเรือ เอฟซี 1-1 ทว่ามีการปะทะกันบริเวณนอกสนามของแฟนบอลทั้งสองทีม

        ซึ่งคณะกรรมคนหนึ่งในสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกมาชี้แจงว่ามาตรการในการลงโทษจะเพิ่มเป็น 2 เท่าจากครั้งก่อนที่ทั้งสองทีมมีปัญหาเมื่อปี 57 แน่นอน แต่ต้องขอหารือกันอีกครั้ง ล่าสุดบอร์ดบริหารสโมสรเอสซีจี เมืองทองฯได้ออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าวว่า

        "ในนามของสโมสรขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่เชื่อว่ามีการจัดตั้งกองเชียร์ขึ้นมาเพื่อทำให้มีความวุ่นวายหลังเกมนี้ มีผลกระทบทางอ้อมต่อสโมสรการท่าเรือ เอฟซี เช่นกัน อีกทั้งจะเป็นการกลั่นแกล้งการขึ้นไทยลีกของพวกเขา เพราะ คุณแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรฯ ได้เดินลงมาสนาม เพื่อขอให้แฟนบอลกลับบ้านอีกทั้งแฟนบอลเมืองทองฯ ยังให้การต้อนรับเป็นอย่างดี นี่คือความตั้งใจของผู้หญิงคนหนึ่งที่มีให้กับวงการฟุตบอล"

        "รวมทั้งสิ่งที่เกิดขึ้นในกรณีของฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ คู่ของ แมนฯ ยูฯ กับ แมนฯ ซิตี้ ในเกมล่าสุด ซึ่งมีการปะทะกันของแฟนบอลนอกสนามซึ่งหนักกว่าเมืองไทยยังไม่มีการแบนสโมสร หรือตัดคะแนนในลีกแม้แต่อย่างใด"

        "กรณีเดียวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในหลังเกมของโตโยต้า ลีก คัพ เมื่อวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา การปะทะกันของแฟนบอลทั้งสองทีมเกิดขึ้นบริเวณนอกสนาม แต่สิ่งที่มีคณะกรรมการบางคนในสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยออกมาพูดนั้น การตัดสินต้องยึดมาตรฐานและกติกาข้อบังคับในระดับสากล คือฟีฟ่าเป็นหลัก ถ้ามาตรการออกมามีผลกระทบโดยตรงที่ร้ายแรงกับสองสโมสร โดยเฉพาะสโมสรของเรานั้นเราจะทำการประกาศยุบทีมทันที โดยเราได้แจ้งไปยังบอร์ดของเอสซีจีให้ทราบเรื่องนี้เรียบรอยแล้ว"

         "ที่ผ่านมาเราสร้างทีมไม่ได้หวังผลประโยชน์จากทางการค้า รวมทั้งช่องทางในการเมืองแต่อย่างใด แต่เรามีเป้าหมายในการทำทีมฟุตบอลเพื่อสร้างความสุขให้กับแฟนบอลยามที่ออกไป เป็นทีมเยือน จะเห็นได้ว่ามีกองเชียร์ที่ตามมาเชียร์ทีมอย่างล้นหลาม ตั๋วหมดทุกครั้ง และส่งผลดีต่อทีมชาติไทยโดยตรงอีกด้วย"

 

http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/160915_142.html

 

ดูทั้งหมด..

Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com