14 ตุลาคม 2557  
ทีพีแอลถกวาระด่วน ป้องโอนสัญชาติ
Bookmark and Share

 

         เฝ้าระวัง! ทีพีแอล เตรียมเรียกทุกสโมสรถกแผนป้องกันการโอนสัญชาติ เพื่อเอื้อผลประโยชน์ต่อสโมสร หวั่นโอนสัญชาติระบาดในลีกเมืองไทย

 

        สืบเนื่องจากประเด็นที่มีนักเตะต่างชาติชาว บราซิเลียนที่เล่นอยู่ในศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก หลายรายเตรียมเล็งที่จะโอนสัญชาติเป็นพลเมืองของติมอร์-เลสเต เนื่องจากต้องการที่จะลดโควตานักเตะต่างชาติในทีมเพื่อให้กลายมาเป็นนักเตะ เอเชีย สำหรับการลดโควตานักเตะต่างชาติของทีมสอดคล้องกับระเบียบข้อบังคับของทีพี แอล

 

        ล่าสุด ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประธานบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด ได้เผยถึงแผนการป้องกันทางเทคนิคเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการโอนสัญชาติเพื่อ ผลประโยชน์ของสโมสรเพียงอย่างเดียวด้วยว่า

 

        "เรื่องนี้ ทีพีแอล เตรียมที่จะมีการประชุมในปี 2015 เพื่อกำหนดออกกฎระเบียบใช้ในปี 2016 เบื้องต้นอาจจะมีการยืนพื้นเรื่องระยะเวลาของนักเตะที่จะโอนสัญชาติ อาจจะเอาตามกฎของ เอเอฟซี คือจะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 1 ปีถึงจะสามารถอนุมัติสัญชาติได้ แต่ ทีพีแอล อาจจะมีการหารือเพื่อเพิ่มเวลาออกไป อาจจะมากกว่า 2-3 ปี เพื่อป้องกันปัญหาทางเทคนิกกับทีมที่จะให้นักเตะไปโอนสัญชาติ ป้องกันการได้เปรียบเสียเปรียบ ซึ่งจะสรุปให้แน่ชัดอีกครั้งในปี 2015"

 

http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/141014_468.html

 

ดูทั้งหมด..

Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com