30 สิงหาคม 2557  
เปิดใจกองหน้าตัวใหม่อัลเมเรีย ธีรศิลป์ แดงดา
Bookmark and Share

        หลังจากที่ได้ลงสนามตั้งแต่เกมแรกในศึกลา ลีกา ลีกที่ดีที่สุดในโลก และกลายเป็นนักเตะประวัติศาสตร์ของวงการฟุตบอลไทย ธีรศิลป์ แดงดา ไม่ได้โด่งดังเป็นพลุแตกแค่ที่ประเทศบ้านเกิดของเขาเท่านั้น หากแต่ยังได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนสเปนเพิ่มมากขึ้นด้วย

        เมื่อวันพุธที่ 27 สิงหาคมที่ผ่านมาเจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อดังอย่าง มาร์ก้า และสื่อท้องถิ่น la voz de Almeria ถึงชีวิตความเป็นไปของตัวเองในฐานะนักเตะคนใหม่อัลเมเรีย

        เนื่องจากเห็นมีเนื้อหาที่น่าสนใจ อีกทั้งยังเป็นการเขียนถึงนักเตะไทยโดยสื่อต่างชาติ วันนี้ผมจึงนำเอาบทความนั้นมาถอดความและนำเสนอต่อท่านผู้อ่าน ซึ่งเชื่อแน่ว่าคงมีอยู่ไม่น้อยที่กำลังติดตามความเคลื่อนไหวของ ''มุ้ย'' ธีรศิลป์ แดงดา อย่างใจจดใจจ่อ

        ''ผมอยู่ที่นี่รู้สึกเหมือนกับอยู่บ้านของตัวเอง, ผมมีความสุขมากที่อัลเมเรีย''

        ธีรศิลป์ แดงดา เปิดตัวเกมแรกของเขาในลา ลีกา แล้ว, กับเกมแรกนั้น : มันมหัศจรรย์มาก
 
        ธีรศิลป์มีความสุขกับการลงสนามในลา ลีกา ครั้งแรก ขณะเดียวกัน ก็รู้สึกผิดหวังกับประตูที่เอสปันญ่อลยิงได้ในวินาทีสุดท้าย ในเกมที่เอสตาดิโอ เด โลส ฆวยโกส เมดิเตร์ราเนโอส

 

 

        ธีรศิลป์ หรือ มุ้ย รู้สึกมีความสุขกับบรรยากาศภายในทีมอัลเมเรีย ซึ่งเมื่อวันพุธที่ผ่านมาเขาได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงชีวิตของเขา ที่อัลเมเรียทั้งในและนอกสนาม

        เขามองว่าตัวเองเริ่มปรับตัวเข้ากับไดนามิกของทีมได้ดีขึ้นใน ทุกๆ วัน โดยมี มิเกล อังเคล โกโรน่า และ เฟร์นานโด โซเรียโน่ สองแกนหลักของทีม คอยให้ความช่วยเหลือประคับประคอง

        ธีรศิลป์ยังคงฝึกซ้อมกับหนักเพื่อพยายามเอาชนะใจ ''เอล มิสเตร์'' ฟรานซิสโก้ โรดริเกซ เทรนเนอร์ของทีม ในการเพิ่มโอกาสสอดแทรกเข้าเป็น 11 นักเตะคนแรกของทีม

        มุ้ยเล่าผ่านการแปลของ เจมส์ นักข่าวสยามสปอร์ต ซึ่งมาติดตามทำข่าวของเขาและส่งกลับไปยังเมืองไทยในทุกๆ วัน นอกจากนี้ เจมส์ ยังเป็นเพื่อนร่วมปิโซ่ (อะพาร์ตเมนต์) และครูสอนภาษาสเปนของเขาไปด้วยพร้อมๆ กัน

 

 

        มีความสุข

        ธีรศิลป์ดูท่าทางมีความสุขและรีแลกซ์มากระหว่างให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนตลอดเวลา 10 นาทีที่ได้พูดคุยกัน

        ''ความจริงก็คือผมแฮปปี้ที่มีโอกาสได้ประเดิมสนามกับอัลเมเรียในเกมระดับลา ลีกา''

        นอกจากนี้ กองหน้าทีมชาติไทยยังได้เล่าถึงความรู้สึกของเขาระหว่างการลงเล่นด้วย

        ''ผมตื่นเต้นมากกับเกมแรกของตัวเอง กับการเล่นกับอัลเมเรียในลา ลีกา ซึ่งเป็นลีกที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและความเร็ว''

        ดาวยิงทีมชาติไทยไม่แน่ใจเรื่องจำนวนแฟนบอลชาวไทยที่ติดตามชมเกม ระหว่างอัลเมเรียกับเอสปันญ่อล ซึ่งเรื่องนี้ เจมส์ ได้คอมเมนต์ว่าน่าจะมีอยู่ราวๆ ซัก 5 หมื่นคน แต่เขาเองก็ไม่แน่ใจนักว่าเป็นจำนวนที่ถูกต้องหรือไม่

 

       การปรับตัว

        ''แฟนบอลอัลเมเรียทำให้ผมเซอร์ไพรส์มาก ความจริงก็คือมันทำให้ผมรู้สึกอบอุ่นเหมือนกับอยู่ที่บ้านของตัวเอง แฟนบอลอัลเมเรียปฏิบัติกับผมเป็นอย่างดีตั้งแต่วันแรกที่มาถึง''

        ''อัลเมเรียเป็นเมืองเล็กๆ ที่เงียบสงบ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งกับการพักอยู่อาศัย เวลานี้ผมกำลังพัฒนาภาษาสเปนของตัวเอง ซึ่งเพื่อนร่วมทีมทุกคนต่างก็ช่วยเหลือผมเป็นอย่างดี'' ดาวยิงอัลเมเรียกล่าว

        มุ่งมั่น

        ''ผมยังไม่คิดถึงอนาคตของตัวเอง ตอนนี้ผมคิดแค่ว่าจะช่วยทีมให้บรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้นั่นคือการอยู่รอดในลา ลีกา ต่อไป''

        ส่วนความรู้สึกก่อนที่จะลงสนามนัดแรกนั้นเจ้าตัวเผยว่า ''ฟรานซิสโก้สั่งให้ผมลงไปช่วยเหลือทีมในเกมรุกด้านหลังกองหน้า'' มุ้ย ซึ่งหวังว่าจะประสบความสำเร็จและอยู่กับสโมสรนี้ไปอีกนานๆ กล่าวอย่างมีความสุข

เจมส์ ลา ลีกา แปล&เรียบเรียง

 

http://www.siamsport.co.th/Column/140830_014.html

ขอบคุณข้อมูลข่าวและภาพจาก สยามสปอร์ต

 

ดูทั้งหมด..

Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com