12 เมษายน 2554  
สื่อกีฬาฟันธง บุรีรัมย์ ชูถ้วยไทยลีก 2011
Bookmark and Share

สื่อสายกีฬาพร้อมใจฟันธง ทีมของ บิ๊กเน เนวิน ชิดชอบ อย่าง ปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ พีอีเอ จะได้ขึ้นโพเดียม ชูถ้วยลูกหนังไทยพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ หลังโชว์ฟอร์มสุดสะเด่า เป็นทีมเดียวที่ยังไม่ปราชัยให้ใครขณะนี้ หลังผ่านไป 8 นัดชนิดผลงานคงเส้นคงวาที่สุด แต่ยังมองแชมป์เก่า เมืองทองฯ ยูไนเต็ด และ รองจ่าฝูง ชลบุรี เอฟซี ก็มีโอกาสได้เบียดแย่งแชมป์เช่นกัน

ผ่านไปเกือบจะครึ่งทางของเลกแรก สำหรับลูกหนังไทยพรีเมียร์ลีก 2011 โดยล่าสุดทั้ง 18 ทีม เตะผ่านเกมที่ 8 จากทั้งหมด 34 เกม ในฤดูกาลนี้ไปแล้ว โดยเป็นทีม "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ พีอีเอ ที่นำจ่าฝูงอยู่ด้วยผลงานเตะ 8 นัด ชนะ 6 เสมอ 2 เป็นทีมเดียวในลีกขณะนี้ ที่ยังไม่แพ้ใครมี 20 แต้ม นำอันดับ 2 อย่าง ชลบุรี เอฟซี อยู่ 3 แต้มและนำแชมป์เก่า 2 สมัยอย่างเมืองทองฯ ยูไนเต็ด ที่รั้งอันดับ 5 ขณะนี้ถึง 6 แต้ม

ล่าสุด ผู้สื่อข่าว นสพ.สยามกีฬา ได้ลองสอบถามไปยังสื่อมวลชนสำนักต่างๆ ว่า ทีมใด น่าจะมีลุ้นเป็นแชมป์ในฤดูกาลนี้ คนข่าวกีฬาแทบทุกสำนักเห็นตรงกันว่า ทีมของ "บิ๊กเน" เนวิน ชิดชอบ มีโอกาสสูงกว่าใครเพื่อนที่จะได้ชูถ้วยไทยพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้

โดย "บี บางปะกง" วรเทพ มากโภคา แห่ง นสพ.ไทยรัฐ บอกว่า "แม้จะยังดูเร็วเกินไป ที่จะตัดสินว่าใครจะแชมป์ เพราะเพิ่งผ่านไปแค่ 8 จาก 34 นัด หรือว่าไปแล้วแค่ 1 ใน 4 ของการแข่งขันทั้งฤดูกาล แต่ผมขอเลือกให้ บุรีรัมย์ พีอีเอ เป็นเต็ง 1 ที่จะคว้าแชมป์ฤดูกาลนี้ไป โดยน่าจะมีแชมป์เก่า 2 สมัยอย่าง เมืองทองฯ ยูไนเต็ด กับ ชลบุรี เอฟซี เป็นทีมที่มีภาษีดีพอ ที่จะได้เบียดลุ้นแชมป์ กับทีมของท่านประธาน เนวิน ชิดชอบ

เหตุที่ยกให้ "ปราสาทสายฟ้า" เป็นเต็ง 1 เพราะทำผลงานได้คงเส้นคงวาที่สุด มีเกมรับที่ยอดเยี่ยม เพราะเพิ่งเสียไปแค่ 2 ประตูจาก 8 นัดที่ผ่านมา เกมรุกก็โอเค มีแฟนบอลหนุนหลังดีเยี่ยม แรงสนับสนุนจากท่านเนวิน ไม่ธรรมดา"

ด้าน "อ๋อเว่น" คมกฤช นภาลัย แห่ง นสพ.คมชัดลึก กล่าวว่า "ผมยกให้เป็น บุรีรัมย์ พีอีเอ ไปเลยที่จะได้แชมป์ฤดูกาลนี้ไปครอง เพราะฟอร์มเขาดีที่สุดจาก 8 นัดที่ผ่านมา เรียกว่ามาตรฐานดีกว่า ทั้ง เมืองทองฯ และ ชลบุรี ชัดเจน น่าจะเป็นพวกเขาที่จะได้แชมป์ไปครอง

นาวีเต็ง 1 ร่วง, ศรีราชา, ขอนแก่น ไม่น่ารอด

ส่วนทีมที่น่าจะมีโอกาสเป็น 3 ทีมที่ต้องตกชั้นจากไทยพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ไปเล่นลีก ด.1 ปีหน้านั้น คนข่าวอย่าง "บี บางปะกง" และ "อ๋อเว่น" เห็นตรงกัน โดยยกให้ทีม "ตะหานน้ำ" ราชนาวี เป็นเต็ง 1 ที่จะตกชั้นไป

อีก 2 ทีมน่าจะเป็นศรีราชา ซูซูกิ เอฟซี ทีมบ๊วยขณะนี้ ซึ่งเป็นทีมเดียว ที่ยังชนะใครไม่เป็น รวมถึง ขอนแก่น เอฟซี ขณะที่ทีมอย่าง ศรีสะเกษ กับ เชียงราย ยูไนเต็ด อยู่ในข่ายที่มีเสียวตกชั้นด้วยเหมือน
 

http://www.siamsport.co.th/

 

ดูทั้งหมด..

Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com