9 พฤษภาคม 2556  
บิ๊กทีมรับได้! ทีพีแอลเตรียมลดโควตาแข้งต่างชาติ
Bookmark and Share

บรรดาบิ๊กทีมศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก  อาทิ เอสซีจี เมืองทอง  ยูไนเต็ด, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ ชลบุรี เอฟซี เห็นพ้องเป็นเสียงเดียวกัน หลังสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เตรียมลดโควตาผู้เล่นต่างชาติจากเดิมที่ส่งรายชื่อได้ 7 คน ให้เหลือเพียง 5 คน ในฤดูกาลหน้า
 

"บิ๊กเปี๊ยก" องอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ทางสมาคมฟุตบอลฯ เตรียมปรับลดจำนวนโควตาผู้เล่นต่างชาติจากเดิมที่ส่งรายชื่อได้ 7 คน ให้เหลือเพียง 5 คน และสามารถส่งลงสนามได้ 3+1 (เอเชีย) โดยจะเริ่มใช้ในศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2014

โดย "เดอะ เซนต์" อรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี เห็นพ้องเช่นกัน "ชลบุรีเห็นด้วยในหลักการนี้ เพราะส่วนหนึ่งจะช่วยให้นักเตะไทยได้พัฒนาฝีเท้า และทางสโมสรชลบุรี เอฟซี เองก็ไม่ได้รับผลกระทบกับการลดโควตาต่างชาติมาเหลือ 5 คน แต่ทั้งนี้สมาคมฟุตบอลฯ กับ บ.ไทยพรีเมียร์ลีก ควรจะแจ้งให้สโมสรต่างๆ ได้ทราบกันล่วงหน้าและวางแผนให้ชัดเจน"

ขณะที่ กานต์ จันรัตน์ ผู้จัดการทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า "เป็นนโยบายที่ดี เพราะจะเป็นการผลักดันนักเตะไทยขึ้นมาทดแทนในอนาคต และหลายๆ ทีมก็มีอะคาเดมี่ป้อนนักเตะขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่อยู่แล้ว ตนมองว่าเป็นผลดีกับวงการฟุตบอลไทย ซึ่งทางทีมกิเลนผยองไม่มีผลกระทบกับการเปลี่ยนแปลง"

ส่วน ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประธาน บ.ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด หรือทีพีแอลเผยว่า ตนยังไม่ทราบเรื่องนี้ และยังไม่ได้คุยกับสมาคมฟุตบอลฯ แต่มันเป็นสิ่งที่ถูกต้องเพราะเราจะได้เพิ่มโอกาสให้กับแข้งนักเตะไทยได้มีพื้นที่มากขึ้น

http://www.siamsport.co.th/Sport_Football/130508_281.html

 

ดูทั้งหมด..

Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com