23 มีนาคม 2554  
เอเอฟซี ยกเมืองทอง ต้นแบบ พอใจตรวจสนาม 5 ทีมไทยลีก
Bookmark and Share

สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี เดินทางตรวจมาตรฐานสนามแข่งขัน ยกเมืองทองฯ ยูไนเต็ด เป็นทีมต้นแบบ พร้อมชมทีโอที เอสซี การตลาดดีเยี่ยม...

ความเคลื่อนไหวหลังจากสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ที่เดินทางเข้ามาตรวจมาตรฐาน 18 ทีม ในศึกไทยพรีเมียร์ลีก ล่าสุดทางเอเอฟซี เข้าตรวจความพร้อมของสนามไปแล้ว 5 สนาม ตั้งแต่วันที่ 20 มี.ค.เป็นต้นมา

โดยเริ่มกันที่ "กูปรีอันตราย" สโมสรศรีสะเกษ เมืองไทย เอฟซี จะต้องมีการปรับเรื่องการจัดการสนาม อย่างเช่นช่องทางเดินวีไอพีเข้าสนาม ที่จะต้องแยกกับทางเดินผู้ชม ขณะที่สภาพสนามแข่งขัันนั้นจะอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่จะต้องมีการปรับเปลี่ยนเรื่องของไฟสนามแข่งขัน ที่ตอนนี้มีความสว่างแค่ 700 ลักซ์ แต่ทางเอเอฟซี ต้องการเพิ่มให้เป็น 1,200 ลักซ์

ในเรื่องนี้ นายสุทธิพันธุ์ สายเมือง ผู้อำนวยการสโมสร กล่าวว่า ไฟสนามนั้นทางสโมสรจะมีการปรับเปลี่ยนตามที่ทางเอเอฟซีกำหนดไว้อย่างแน่นอน แต่ต้องรอในช่วงก่อนเริ่มแข่งขันในเลกที่สอง

ด้าน "มังกรไฟ 3 เค" บีอีซี เทโรศาสน ที่ต้องใช้สนามเทพหัสดิน เป็นรังเหย้าชั่วคราวนั้น โดยรวมแล้วอาจจะต้องปรับปรุงเรื่องที่นั่งผู้ชมที่ไม่ได้มาตรฐาน และห้องแถลงข่าวหรือห้องสื่อมวลชนที่มีขนาดเล็กให้มีขนาดที่กว้างยิ่งขึ้น รวมถึงในเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัยของแฟนบอล ที่จะต้องเพิ่ม รปภ.คุ้มเข้มมากกว่าเดิม แต่โดยรวมแล้ว ทางเอเอฟซี  ค่อนข้างพอใจ

อย่างไรก็ตาม ถ้าบีอีซีฯ ได้สิทธิ์เข้าไปเล่นฟุตบอลสโมสรเอเชีย ทีมจำเป็นต้องย้ายไปแข่งขันที่สนามที่ใหญ่และมีมาตรฐานมากกว่า อย่างสนามศุภชลาศัย หรือสนามกีฬาแห่งชาติส่วน "กิเลนผยอง" เมืองทองฯ ยูไนเต็ด แชมป์เก่า 2 สมัย ต้องยอมว่า ทางเอเอฟซียกให้เป็นทีมแบบอย่างที่ดี โดยการจัดการภายใน ที่สามารถสร้างรายได้ให้กับสโมสร โดยเฉพาะจากสปอนเซอร์ต่างๆ ที่เข้ามาสนับสนุน อย่างไรก็ดี สโมสรต้องปรับปรุงในเรื่องห้องสื่อมวลชนที่มีขนาดเล็กให้มีความกว้างมากขึ้น

ทีโอที เอสซี ที่ใช้้สนามเหย้าเดียวกับเมืองทองฯนั้น โดยทางเอเอฟซี ได้เอ่ยชมเรื่องแผนการตลาด วิธีสร้างรายได้ แฟนคลับของทีม รวมถึงการมีส่วนร่วมของชุมชนโดยรอบ ส่วนสนามเหย้าทีโอทีฯ ที่กำลังปรังปรุงอยู่ที่แจ้งวัฒนะ ทางสโมสรก็ได้เสนอแบบโครงสร้างสนามให้เป็นไปตามมาตรฐานของเอเอฟซี ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จ และเปิดใช้งานได้ในเลกที่สอง

ปิดท้ายที่ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือไทย เอฟซี ที่ต้องมีการปรับปรุงหลักๆอยู่ 2 อย่าง คือเรื่องของเก้าอี้ที่นั่งของผู้ชม ที่ทางเอเอฟซีให้มีพนักพิง ซึ่งเป็นตามมาตรฐานของสโมสร และในเรื่องของไฟสนามที่มีความสว่างแค่ประมาณ 300 ลักซ์ โดยทางสมาพันธ์ฯกำหนดไว้ที่ 1,200 ลักซ์

นายมนตรี อยู่ประยงค์ ผจก.ทั่วไปการท่าเรือไทยฯ กล่าวว่า ทางต้นสังกัดก็พร้อมที่จะปรับปรุงในเรื่องของไฟสนามอยู่แล้ว แต่ต้องขออนุญาตทางการท่าเรือแห่งประเทศไทยก่อน เนื่องจากเป็นพื้นที่ของรัฐ

http://www.thairath.co.th/content/sport/158212

 

ดูทั้งหมด..

Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com