30 พฤศจิกายน 2555  
กิเลน,เซาะกราว เฮ!! เอเอฟซีให้โควต้า ชปล.ไทยทีมครึ่งเท่าเดิม
Bookmark and Share

เอเอฟซีมีมติให้ ไทย ได้โควต้าเตะ เอเอฟซี ชปล.เท่าเดิม คือ 1 ทีมครึ่งกิเลนผยอง เอสซีจี เมืองทองฯ ได้เล่นรอบแบ่งกลุ่มอัตโนมัติในฐานะแชมป์ลีก ส่วนปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต้องไปเล่นเพลย์ออฟในฐานะแชมป์บอลถ้วย

เป็นข่าวดีสำหรับสาวก กิเลนผยอง  เอสซีจี เมืองทองฯ ยูไนเต็ด และ แชมป์เซาะกราว บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ล่าสุดทางสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเอเชีย หรือ (AFC) มีมติเบื้องต้นสำหรับโควต้าการเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2013 ของทีมจากโซนเอเชียฝั่งตะวันออก ที่มีไทยรวมอยู่ด้วย ปรากฎว่า ในที่ประชุมของคณะกรรมการจัดการแข่งขันของเอเอฟซี (Competition Committee) ได้สรุปโควต้าออกมา ดังนี้

สำหรับโควต้าของแต่ละประเทศฝั่งเอเชียตะวันออกที่จะได้สิทธิ์ลงแข่งขันในฟุตบอลถ้วยใหญ่ของเอเชียปีหน้าแบบอัตโนมัติทั้งหมด 16 ทีม ประกอบไปด้วย ญี่ปุ่น 4 ทีม,เกาหลีใต้ 4 ทีม ,จีน 4 ทีม , อุซเบกิสถาน 1 ทีม ,ออสเตรเลีย1 ทีม และไทย 1 ทีม ได้แก่แชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก 2012 (เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด)

ส่วนอีก 1 ทีมจะมาจากรอบคัดเลือก ซึ่งจะปนะกอบไปด้วย สโมสรจาก ออสเตรเลีย ,ไทย (บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์บอลถ้วย), สิงค์โปร์ และอีกหนึ่งประเทศคือเวียดนาม แต่ยังต้องรอการยืนยันอีกครั้ง โดยรอบคัดเลือกจะมีการจับสลากประกบคู่ในวันที่ 6 ธ.ค.นี้ ณ สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย

สำหรับโควต้าดังกล่าวนั้นทางเอเอฟซีจะยึดใช้แค่ 2 ปี คือ 2013-2014 หลังจากนั้นจะนำระบบคลับไลเซนซิ่งมาเป็นตัวชี้วัดมาตรฐานของลีก หากประเทศใดมีคลับไลเซนซิ่ง ในลีกสูงสุดครบจะได้โควต้าไปเตะเอเอฟซี ชปล.ทันที นอกจากนี้ยังมีคะแนนเทคนิคที่จะมาจากผลงานทีมชาติและสโมสร ที่ช่วยเพิ่มโควต้าได้

http://www.smmonline.net/news/71097-กิเลน,เซาะกราว%20เฮ!!%20เอเอฟซีให้โควต้า%20ชปล.ไทยทีมครึ่งเท่าเดิม.html

 

ดูทั้งหมด..

Copyright © 2008 - 2011 mtufc.com. All Rights Reserved. Official Website Contact : mtufc@yahoo.com